leftcenterrightdel
 

Hà Lan (áo cam) và Senegal (áo trắng) là hai đại diện ở bảng A giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội World Cup 2022. Lối chơi mang phong cách thực dụng giúp Hà Lan giành 2 trận thắng trước Senegal và Qatar, 1 trận hòa trước Ecuador, để dẫn đầu bảng với 7 điểm.

leftcenterrightdel
 

Tuyển Anh (áo trắng) và Mỹ (áo xanh) cùng đi tiếp ở bảng B mà không thua trận nào. Anh khởi đầu với thắng lợi đậm 6-2 trước Iran, kết thúc vòng bảng cũng theo cách ấn tượng không kém khi đè bẹp Xứ Wales 3-0. Tuy nhiên khi gặp nhau, Anh và Mỹ lại không ghi bàn (hòa 0-0).

leftcenterrightdel
 

Ba Lan (áo trắng) và Argentina (áo tím) gặp nhau ở lượt cuối bảng C. Tuy thua 0-2, Lewandowski (số 9) và đồng đội vẫn đủ điểm để đi tiếp với ngôi nhì, sau Argentina.

leftcenterrightdel
 

Ở bảng D, Pháp (áo xanh sẫm) và Australia (vàng) chia nhau 2 vị trí đầu bảng dù cùng thua 1 trận. Australia thua Pháp 1-4 ở lượt đầu, còn Pháp thua Tunisia 0-1 ở lượt cuối.

leftcenterrightdel
 

Tuyển Nhật Bản (áo xanh) là hiện tượng lớn nhất của World Cup 2022 khi kết thúc bảng "tử thần" với ngôi đầu. "Samurai xanh" đánh bại Đức 2-1 ở lượt đầu, quật ngã Tây Ban Nha với tỷ số tương tự ở lượt cuối, để hiên ngang vào vòng 16 đội.

leftcenterrightdel
 

Đương kim á quân World Cup 2018 Croatia (áo trắng đỏ) giành vé vượt qua bảng F khá chật vật khi có tới 2 trận giành kết quả hòa 0-0 trước Morocco (đỏ) và Bỉ để đi tiếp với ngôi nhì. Ở bảng này, Morocco nhất bảng với 2 chiến thắng.

leftcenterrightdel
 

Ở bảng G, không bất ngờ khi ứng viên vô địch Brazil (vàng) đi tiếp với ngôi đầu. Họ giành những chiến thắng vừa đủ ở 2 lượt đầu trước Serbia và Thụy Sĩ (đỏ), thua tối thiểu Cameroon ở lượt cuối.

leftcenterrightdel
 

Màn lội ngược dòng 2-1 của Hàn Quốc (áo đỏ) trước Bồ Đào Nha (trắng) là một trong những bất ngờ lớn nhất của giải. Hàn Quốc với ngôi nhì sẽ gặp Brazil, còn Bồ Đào Nha sẽ gặp Thụy Sĩ ở vòng 16 đội.

leftcenterrightdel
 

Các nhánh đấu ở vòng 16 đội World Cup 2022. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo zing.vn (ảnh Reuters)