“Chúng tôi đang nhờ an ninh mạng, cơ quan pháp luật để kiểm chứng và điều tra sự việc này. Bởi vì rõ ràng những hình ảnh cho thấy Hoa hậu Kỳ Duyên đang bị ai đó cố tình hãm hại để cắt ghép nhằm hạ uy tín cũng như danh dự của Hoa hậu”, quản lý Kỳ Duyên chia sẻ.

Những ngày qua, dư luận khá ồn ào khi hoa hậu Kỳ Duyên bị một tài khoản facebook tố ứng xử kém văn hóa và hình ảnh của Kỳ Duyên còn xuất hiện trên bìa đĩa sex cũng như trang web khiêu dâm.

 

1
Hoa hậu Kỳ Duyên


Cụ thể, ngày 6/3, trên tài khoản facebook tên T.M đã có status chia sẻ câu chuyện về hai phụ nữ đi taxi từ đường Điện Biên Phủ về một tòa nhà ở TPHCM. Trên đoạn đường, người mẹ đã to tiếng, văng tục xúc phạm khi anh đi đường vòng. Bản thân cô con gái đi thẳng mà không đóng cửa, còn người mẹ đóng cửa trúng tay tài xế mà không xin lỗi. Người này khẳng định hai người phụ nữ trên là mẹ con của hoa hậu Kỳ Duyên. Những thông tin trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhiều trang tin đã đưa tin về sự việc này.

Tuy nhiên, phía hoa hậu Kỳ Duyên khẳng định, tất cả câu chuyện mà tài khoản trên viết đều sai sự thật. Chính sự xuyên tạc, bịa đặt này đã làm ảnh hưởng đến tinh thần của Kỳ Duyên khi một số trang tin đồng loạt đưa tin.

Sự việc trên còn chưa kịp lắng xưống thì hình ảnh của Kỳ Duyên bị cắt ghép để làm poster quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản khiến cô choáng váng.

"Tôi không rõ nguồn gốc của tấm poster này xuất phát từ đâu nhưng nó đã trực tiếp làm tổn hại đến hình ảnh và danh dự của tôi cũng như gia đình. Tôi có cảm giác như mình bị hạ thấp, bôi xấu", Kỳ Duyên cho biết.

Sau 2 sự việc trên, hoa hậu Kỳ Duyên và ê-kíp khẳng định sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp. PV Dân Trí đã có cuộc trao đổi với ông Lương Trọng Nghĩa - quản lý của hoa hậu Kỳ Duyên về sự việc lần này.

 


Với tình hình hiện tại, phía hoa hậu Kỳ Duyên sẽ có động thái xử lý như thế nào?

Với việc vợ tài xế taxi vu khống Kỳ Duyên, chúng tôi và gia đình sẽ làm việc với hãng taxi để làm rõ sự thật. Còn với đơn vị cố tình sử dụng trái phép hình ảnh của Kỳ Duyên với mục đích xấu, chúng tôi sẽ nhờ các đơn vị có thẩm quyền điều tra, lấy lại sự trong sạch và bồi thường cho những tổn thất về tinh thần và hình ảnh của Kỳ Duyên.

Về việc hoa hậu bị đưa lên trang khiêu dâm, cụ thể bên Kỳ Duyên sẽ kiện như thế nào?

Chúng tôi đang nhờ an ninh mạng, cơ quan pháp luật để kiểm chứng và điều tra sự việc này. Bởi vì rõ ràng những hình ảnh cho thấy Hoa hậu Kỳ Duyên đang bị ai đó cố tình hãm hại để cắt ghép nhằm hạ uy tín cũng như danh dự của Hoa hậu. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với luật sư để có sự tư vấn tốt nhất cho việc kiện tụng này.

Hoa hậu đã gửi đơn thư đến cơ quan nào để đưa vụ này ra pháp luật?

Chúng tôi gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng là Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Công an TPHCM, Công an Nam Định. Bởi chúng ta đang sống trong một xã hội mà sống theo pháp luật được lấy làm nền tảng, chính vì vậy tôi tin vào luật pháp Việt Nam và việc bảo vệ công dân của luật pháp Việt Nam.

Cụ thể mức yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ như thế nào?

Hiện nay, chưa có những kết luận cuối cùng. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra và sẽ làm việc cùng luật sư để ra được mức bồi thường thiệt hại.

Anh chia sẻ sự việc ảnh hưởng đến hình ảnh của hoa hậu, và cụ thể, hoa hậu đã thiệt hại thể nào?

Hiện giờ, chúng tôi chưa có những tổng kết cụ thể, nhưng ảnh hưởng thấy rõ nhất là Hoa hậu Kỳ Duyên bị xuống tinh thần. Cô đang phải thực hiện hiện rất nhiều công việc trong thời gian này như việc học, những chương trình cô đang tham gia như làm giám khảo... Nhưng sự vu khống làm hạ uy tín của Kỳ Duyên khiến cô ấy rất mệt mỏi.

Chúng tôi đã phải động viên và phân tích rất nhiều cho Kỳ Duyên. Trước nay, Kỳ Duyên bị nhiều tài khoản cá nhân nặc danh viết vu khống và hãm hại nhưng chúng tôi chưa lên tiếng và phản ứng gay gắt. Nhưng với lần này, Kỳ Duyên bị xuống tinh thần trầm trọng, chính vì vậy chúng tôi quyết định phải nhờ đến pháp luật.

Anh có sợ việc kiện tụng sẽ phải dây dưa mất quá nhiều thời gian?

Bất kỳ một thủ tục kiện tụng nào cũng phải tuân thủ các bước, huống hồ đây là một sự vu khống và hãm hại có ý đồ được giấu mặt qua một số tài khoản facebook. Tôi tin là bất kỳ ai cũng có thể nhìn nhận vấn đề ở đây là hai sự kiện từ việc vợ của tài xế uber tố Hoa hậu Kỳ Duyên và việc hình ghép trong trang web khiêu dâm đều là có ý đồ nhằm hạ uy tín của Hoa hậu.

Hiện tại giấy tờ và các bên liên quan đã tiến hành việc kiện trên ra sao?

Chúng tôi đang tiến hành hoàn thành mọi thủ tục hành chính.

Kỳ Duyên vẫn đi học và hoạt động bình thường hay bị xáo trộn?

Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn cố gắng để làm việc và học tập bình thường, còn xáo trộn hay không thi tất cả mọi người đều hiểu khi cô ấy luôn là tâm điểm của các cuộc bàn tán.
 

Theo Dân trí

.