Tết. Tết đến là lúc bạn cảm thấy chán ngán vì những mâm cơm tràn đầy thịt, cá, bánh chưng. Bạn đang muốn tìm một món ăn chống ngấy để bữa cơm được ngon miệng hơn? Giới thiệu cho các bạn món xoài ngâm mắm ớt chua chua cay cay đảm bảo cả gia đình sẽ mê tít.
 
 
Tiếp theo ta tiến hành cho xoài vào lọ: Lấy 1 hộp sạch, sau đó ta xếp xoài vào trong lọ, cho thêm ớt tươi xắt lát vào và chỗ ớt bột đã chuẩn bị vào hộp. Cuối cùng ta đổ hỗn hợp nước đường và nước mắm ta đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín nắp sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể đem ra ăn được.
 
Khi lấy ra ăn các bạn nên lấy đũa sạch để gắp xoài ra đĩa để hộp xoài không bị nổi váng và để được lâu hơn. Vậy là ta đã có món ngon từ xoài ăn lai rai cả 3 ngày Tết rồi.
 
Giòn giòn chua chua của xoài kết hợp với vị ngọt ngọt cay cay của đường và ớt thật là không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công!
 
Theo Như Mai/Pháp luật Việt Nam
.