(BVPL) - Từng lát thịt ba chỉ thấm gia vị, mềm, phần bì ăn hơi dai, được xào cùng với lá lốt để dậy mùi. Món ăn còn thoang thoảng mùi thơm của lá tía tô.

 
 
Nguyên liệu
 
300g thịt ba chỉ
 
Ít nhánh lá lốt
 
2 - 3 lá tía tô
 
Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.
 
Cách làm
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
 
- Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
 
- Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.
 
- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
 
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.
 
- Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.
 
Ngôi Sao
.