Thơm ngây ngất cá diêu hồng nướng mọi
Cập nhật lúc 11:43, Thứ sáu, 20/03/2015 (GMT+7)
Món cá diêu hồng nướng mọi vàng ươm thật bắt mắt, lớp da cá bên ngoài thấm gia vị đậm đà, giòn giòn ôm lấy lớp thịt trắng ngần, mềm và ngọt bên trong, mới nhìn thôi chưa ăn cũng đã thấy thòm thèm! (chế biến đơn giản, Quảng Nam, ngây ngất, cá diêu hồng nướng)
Món cá diêu hồng nướng mọi vàng ươm thật bắt mắt, lớp da cá bên ngoài thấm gia vị đậm đà, giòn giòn ôm lấy lớp thịt trắng ngần, mềm và ngọt bên trong, mới nhìn thôi chưa ăn cũng đã thấy thòm thèm!
Khi ăn cá diêu hồng nướng ta phải ăn nóng mới ngon. Mùi thơm cá nướng nồng nàn tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Mùi vị đã đành lại thêm màu vàng hấp dẫn càng kích thích vị giác .
Cá diêu hồng nướng muốn ngon phải ăn kèm theo rau sống, bánh tráng và chén nước mắm ớt miền Trung. Đĩa rau xanh mướt với xà lách, diếp cá, chuối chát, dưa leo, khế xắt lát... Bát mắm chua chua ngòn ngọt đỏ sậm màu ớt và cay cay vị gừng giã. Bánh tráng mỏng gói ghém với một ít rau thêm một miếng cá diêu hồng. Vị cá ngọt, rau thơm mát, ớt cay sè khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Về miệt biển Quảng Nam, lai rai với đĩa cá diêu hồng nướng rồi thêm món kho tiêu hay canh chua lá me non ăn kèm cơm nóng... bạn sẽ khó mà quên.
Theo Người lao động
.