Nhiều bà con ngư dân ở đảo Phú Quốc cho biết ốc hương được coi là đặc sản quý hiếm đang được bà con ngư dân khai thác và nuôi trồng để phục vụ cho khách du lịch và xuất khẩu.
 
 
Khi ăn, chúng ta nhẹ tay “lôi” nguyên con ốc ra, cho vào miệng nhai nghe giòn giòn, sần sật, đậm đà, tha hồ mà tận hưởng mùi thơm ngon của ốc cùng với vị bùi bùi của gan ốc, thật tuyệt vời. Nếu có thêm một ly rượu nồng để kích thích tiêu hóa, nhất định chúng ta sẽ tìm được cảm giác thư giãn, tinh thần sảng khoái và háo hức làm sao!
 
Nhiều người quả quyết ốc hương hơn hẳn các loài ốc khác ở chỗ vừa thơm ngon, vừa lành tính, hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi ăn, chúng ta nên chọn những con nhỏ, thịt sẽ ngọt bùi và mềm hơn con lớn. Hiện nay ốc hương đã có mặt trong các danh mục ẩm thực của một số nhà hàng đặc sản và luôn được khách hàng ưa chuông.
 
Theo Dân Việt
.