Ốc mỡ khi xào chung với rau răm, tỏi và sả sẽ giúp cho món ăn dậy lên mùi thơm lừng, tăng thêm phần đậm đà và quyến rũ.
 
 
Theo kinh nghiệm của nhiều người, ốc mỡ ngon nhất là phần sau cùng nằm ở đuôi ốc. Nếu như thịt ở phần đầu vừa cứng vừa dai thì phần cuối lại mềm mại, thơm ngon, bùi và béo giúp cho người ăn cảm nhận được cái hương vị nồng nàn và mùi vị khó quên. 
 
Ốc mỡ xào rau răm hay xốt me nên thưởng thức lúc còn nóng, thịt vừa dai vừa giòn và lạ miệng. Người ăn có thể dùng nĩa hoặc tăm khều nhẹ miếng thịt ra khỏi vỏ. Nước chấm hấp dẫn nhất là nước mắm gừng hoặc nước mắm chua cay. Ngoài thưởng thức món ốc, người ăn còn dùng nước sốt xào ốc để chan bún hoặc chấm bánh mì, vừa thơm nồng vừa cay cay thật ngon miệng.
 
Ốc mỡ là món ăn chơi, không phải để ăn no. Tuy mộc mạc, bình dị nhưng lại là món lai rai dễ níu chân bạn bè đồng điệu. Cũng như các loài đặc sản biển khác, ốc mỡ vừa ngon vừa quý hiếm nên muốn ăn phải biết chỗ mua hoặc đặt hàng trước với người đi biển.
 
Theo Dân Việt
.