Bún chả, ốc nóng, mì gà tần ăn ngon nhất khi còn nóng hổi nhưng vẫn rất thích hợp khi thưởng thức trong những ngày nóng bức.



Mì vốn nóng lại kết hợp với gà tần sẽ khiến nhiều người nghĩ đến một món ăn trong mùa đông se lạnh. Tuy nhiên, những ngày này nếu ngang qua ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi thấy quán mì gà tần lúc nào cũng tấp nập khách vào ra.

Trong làn khói tỏa thơm phức mùi thuốc bắc, mỗi bát mì gồm 4-5 miếng gà tần đầy đặn, rau ngải cứu với giá đỗ thanh mát. Tuy nhiên, điểm thu hút chính của món ăn này lại nằm ở nước dùng. Đó là nước gà tần nhưng không hề đắng mà có vị ngòn ngọt của táo tàu, đẳng quy, kỳ tử và thục. Khi ăn chỉ cần vắt thêm một hai quả quất sẽ khiến nước dùng dậy mùi quyến rũ.

Chim nướng

Nằm ở con phố đông đúc bậc nhất Hà Thành, quán chim nướng Tạ Hiện rất hút khách bất kể mùa nào trong năm. Loại được dùng để nướng ở quán này là chim ngói, chỉ lớn hơn chén uống trà nhưng khá béo và dày thịt. Sau khi được sơ chế sạch sẽ và ướp gia vị, chim ngói được kẹp vào vỉ để nướng trên than hoa. Bàn tay lật đều thoăn thoắt trên bếp than hồng khiến chúng có màu vàng cánh gián với một lớp mỡ bóng bên ngoài trông vô cùng hấp dẫn.

Chim ngói nướng có thể ăn kèm với củ đậu và rau thơm cho đỡ ngấy. Bạn cũng có thể gọi thêm một cốc bia mát lạnh để lai rai cùng món ăn rất đưa miệng này khi có dịp đến Tạ Hiện.

 

Theo VnExpress
 

.