Nhớ vị bánh sắn quê
Cập nhật lúc 16:22, Thứ ba, 07/07/2015 (GMT+7)
Nghệ An quê hương tôi không chỉ nổi tiếng với những đặc sản, được nhiều người biết đến mà còn có nhiều món ăn dân dã, bình dị mang đậm hương vị quê nhà. Trong đó có món bánh mà chỉ những ai sinh ra trong những năm tháng nghèo khó mới có thể biết được, đó là món bánh sắn. (mật mía, bánh sắn, Nghệ An, hương vị quê nhà)
Nghệ An quê hương tôi không chỉ nổi tiếng với những đặc sản, được nhiều người biết đến mà còn có nhiều món ăn dân dã, bình dị mang đậm hương vị quê nhà. Trong đó có món bánh mà chỉ những ai sinh ra trong những năm tháng nghèo khó mới có thể biết được, đó là món bánh sắn.
Bánh sắn ăn được nhiều, ít nóng bụng, không ngán, không say… có thể dùng làm bữa ăn chính thay cơm. Vì vậy bánh sắn được hầu hết người dân quê tôi yêu thích.
Ngày nay kinh tế thay đổi, cuộc sống của người dân quê tôi được nâng cao, nên hầu như không còn nhiều gia đình còn làm loại bánh này. Tuy vậy, mỗi lần có dịp về thăm quê tôi vẫn thường bảo mẹ làm món ăn bánh sắn, để nhớ về những năm tháng nghèo khó. Mỗi lần như vậy, tôi thầm cảm ơn món ăn này đã giúp tôi có được ngày hôm nay.
Theo Dân Việt
.