Mì spaghetti xốt thịt viên
Cập nhật lúc 10:58, Thứ sáu, 28/09/2012 (GMT+7)
Mì spaghetti là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Ý. Mì spaghetti thường được ăn với xốt cà chua và một ít phô mai. Để đổi chút khẩu vị cho bữa ăn gia đình, bạn có thể học cách làm món mì spaghetti xốt thịt viên khá độc đáo, theo công thức hướng dẫn của Womansday. (mì ống, xốt thịt viên, ẩm thực Ý, độc đáo, Mì spaghetti)
Mì spaghetti là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Ý. Mì spaghetti thường được ăn với xốt cà chua và một ít phô mai. Để đổi chút khẩu vị cho bữa ăn gia đình, bạn có thể học cách làm món mì spaghetti xốt thịt viên khá độc đáo sau:
Thành phần:
300g mì ống
1 quả trứng lớn
1/4 chén bánh mì vụn khô
1/2 kg xúc xích Ý, thái nhỏ
1 củ hành tây băm nhỏ
1 củ cà rốt loại vừa, nạo nhuyễn
1/2 chén rau mùi tây lá phẳng xắt nhỏ
2 chén marinara hoặc nước xốt cà chua
Phô mai cứng nạo nhuyễn
Cách làm:
- Nấu mì spaghetti theo hướng dẫn đóng gói. Lưu ý: Mì luộc mềm nên cho ít dầu ăn vào xóc đều để mì không bị dính.
- Đánh trứng trong một bát lớn, khuấy thêm bánh mì vụn vào. Tiếp tục thêm xúc xích, hành tây, cà rốt, và rau mùi tây. Viên hỗn hợp: 20 viên (kích cỡ khoảng hạt lựu hoặc lớn hơn tùy sở thích mỗi người).
- Đặt thịt vào khay nướng từ 6 đến 8 phút.
- Làm ấm nước xốt trong một cái chảo lớn trên lửa nhỏ.
- Cho thịt viên vào trong nước xốt, sau đó trộn với mì ống. Bạn có thể rắc thêm phô mai nếu muốn.
Thanh Niên
.