Theo Trung tâm Top Việt Nam, trong 10 món ăn đặc sản mà các du khách nên thưởng thức một lần khi đến Việt Nam có món lẩu mắm Đồng Tháp.

 

 

Việc bình chọn 10 món ăn đặc sản Việt Nam được Trung tâm Top Việt Nam tổ chức trong tháng 5/2016 đã nhận được gần 40 ngàn lượt bình chọn của độc giả và du khách cả nước. Ngoài món lẩu mắm (tỉnh Đồng Tháp) còn có phở Hà Nội, bún bò Huế, mì Quảng (Quảng Nam), gỏi lá (tỉnh Kom Tum), bán khọt (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu),… cũng được nằm trong Top 10 món ăn đặc sản Việt Nam.

 

Được biết, hiện nay hầu hết điểm tham quan du lịch, nhiều cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh đều có món lẩu mắm phục vụ du khách. Bên cạnh chuột đồng Cao Lãnh quay lu, hủ tiếu Sa Đéc thì món lẩu mắm không thể thiếu trong thực đơn mà nhiều du khách chọn cho bữa ăn của mình.

 

Trong năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Trung tâm Top Việt Nam triển khai Hành trình tìm kiếm, đề cử và bình chọn Top các giá trị đặc trưng tiêu biểu của 63 tỉnh thành của Việt Nam theo từng hạng mục như: điểm đến văn hóa, di sản, di tích lịch sử, ẩm thực,…

 

Hiện Trung tâm Top Việt Nam cũng đang tiếp tục bình chọn và đề cử 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam dành cho khách du lịch (hạn chót bình chọn đến ngày 15/6/2016) tại địa chỉ www.Topplus.vn, trong đó có món bánh phồng tôm Sa Giang của Đồng Tháp.

 

Theo Báo Đồng Tháp

.