Phổ biến từ đầu mùa nắng nóng năm nay, chè khúc bạch nhanh chóng có mặt tại nhiều quán cafe, quán ăn nhanh cũng như thực đơn của giới văn phòng Hà Nội.
 


Chủ cửa hàng khúc bạch trên phố Hàng Tre cho biết cửa hàng chỉ mở cửa từ 14h hằng ngày, buổi sáng là thời gian chuẩn bị hàng. Ngay từ lúc mở cửa, lúc nào quán cũng đông khách, quá tải nhất là sau 7 giờ tối. Chỗ để xe chật cứng, chỗ ngồi cũng thiếu. Ngoài ra, cửa hàng còn chuẩn bị nhiều cốc nhựa để phục vụ số lượng lớn khách mua về.

Có nhiều khách đến tò mò vì muốn ăn thử món chè mới lạ đang tạo nên cơn sốt này. Bạn Hồng Linh (sinh viên Đại học Mở, Hà Nội) cho biết, đọc được nhiều thông tin trên mạng xã hội và các trang web chia sẻ về món khúc bạch nên cả nhóm rủ nhau đến ăn thử. Nhiều khách có mặt thường xuyên tại cửa hàng, họ thích vị thanh mát, không quá ngọt rất dễ chịu của khúc bạch. Cũng có người tự học hỏi làm tại nhà rồi nhưng vẫn trở lại cửa hàng thưởng thức vì "mình làm không được giống thế này, đến ăn lại xem sao" bạn Khánh Hà (nhân viên ngân hàng) chia sẻ. Đặc biệt có những khách gọi luôn một bát to bằng 3, 4 bát nhỏ đổ vào, tránh tình trạng quán đông khách phải chờ phục vụ lâu.

Dân công sở mùa hè này cũng đưa khúc bạch vào thực đơn ăn nhẹ giữa giờ. Tầm 2-3h chiều, các cửa hàng online luôn tấp nập điện thoại đặt mua.

Ngoài những ngày trời mưa bất chợt, các hàng khúc bạch đều bán chạy. Doanh thu bán hàng tăng lên rõ rệt so với tình hình năm trước. Chị chủ một cửa hàng trên phố Thụy Khuê tiết lộ, doanh thu bán chè khúc bạch cao hơn hẳn so với tổng doanh thu từ các loại chè khác. Trong khi đó, việc làm món chè này lại không quá phức tạp, quan trọng là pha chế đúng lượng để khúc bạch giữ được vị thanh mát.
 

Theo vnexpress