(BVPL) - Có nhiều món ăn ngon mà chị em có thể chế biến từ cà pháo cho gia đình.

 
 
Cách làm:
 
- Cà pháo cắt bỏ núm, cắt lát mỏng hoặc cắt làm 4 phần.
 
- Cho 1 thìa muối hạt vào cà, dùng tay bóp nhẹ, và để chừng 10 phút.
 
- Xả sạch cà bằng nước sôi để nguội.
 
- Cho cà vào bát con, thêm dấm, tỏi lột vỏ đập dập, ớt bằm, mì chính, một chút nước mắm, một thìa đường, trộn lên cho đều.
 
- Với cà muối xổi, chỉ sau vài tiếng là có thể ăn được ngay.
 
Thịt ba chỉ om cà pháo
 
Nguyên liệu:
 
300g thịt ba chỉ; 1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi; 1 củ tỏi, 1 củ hành; Nước màu; Nước mắm, muối, mì chính.
 
Cách làm:
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu trắng và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
 
- Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.
 
- Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.
 
- Hành thái mỏng, tỏi đập dập cho vào lồng inox.
 
- Đun nước sôi, cho thịt và hành tỏi (trong lồng) vào, hớt bọt nếu có.
 
- Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm dừ như ý muốn thì tắt bếp.
 
- Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.
 
Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!
 
Theo Eva.vn