(BVPL) - Cuối tuần trời lạnh như thế này mà được thưởng thức bát chè nóng thì quá tuyệt!

 
 
Cách làm:
 
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.
 
- Cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần  điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).
 
- Vê bột thành những viên tròn nhỏ.
 
- Cho lạc vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi lạc 100 gr đường và khoảng 600 ml nước nữa. Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào. Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.
 
- Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào. Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.
 
Bây giờ chúng ta chỉ cần múc chè bí đỏ bột sắn dây ra bát và ăn nóng thôi.
 
Theo Eva.vn