(BVPL) - Người phương Tây có câu: “Hãy ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày”. Nó vừa nhấn mạnh vai trò của bữa ăn sáng vừa cảnh giác với việc ăn uống quá nhiều vào buổi tối sẽ gây bất lợi cho sức khỏe. Vậy nên nấu món nào để có một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho chúng ta. Mì xào thịt bò thì sao nhỉ? Một gợi ý khá hay, bởi nó hội tụ đủ các yếu tố nhanh- bổ -ngon mà.
 
Nguyên liệu:

 

 
 
-1 bó mý trắng (hoặc 3 gói mì tôm)
 
-Thịt bò: 200 gram
 
-1 ít rau cần tây
 
-1 củ cà rốt
 
-1 quả ớt chuông
 
-3 muỗng canh xì dầu
 
- 3 muỗng canh dầu hào
 
-Đường, dầu ăn, tỏi, hạt nêm.
 
Cách làm:
 
Bước 1:  Trần mì thật nhanh, vớt ra, dội qua nước lạnh rồi để ráo.
 
Bước 2: Thịt bò thái miếng vừa ăn, đem tẩm ướp gia vị, dầu hào, muối, tỏi, nước mắm. Chờ cho thịt bò ngấm cho lên chảo sâu lòng đảo đều. Khi bò chín tái bỏ tạm thịt ra đĩa.

 

 
 
Bước 3: Cho rau cần tây, ớt chuông vào đảo với một chút hạt nêm, khi thấy chúng đã chín thì cho ra đĩa.

 

 
 
Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo, đổ mì vào tới khi mì săn lại, đổ hôn hợp rau và thịt bò vừa nãy vào cho lửa to và đảo thật đều tay. Trong 3-5 phút rồi tắt bếp.

 

 
 
Bước 5: Cho vào đĩa và thưởng thức.

 

 
Anh Thư
.