Bánh mì que Quy Nhơn
Cập nhật lúc 19:41, Thứ ba, 03/09/2013 (GMT+7)
Tự hào đi nhiều, ăn nhiều, nhưng quả thật tôi phải xuýt xoa khi thưởng thức bánh mì que trên đường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, dù món này đã có từ lâu. (bánh mì que, bánh mì, Quy Nhơn)
Tự hào đi nhiều, ăn nhiều, nhưng quả thật tôi phải xuýt xoa khi thưởng thức bánh mì que trên đường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, dù món này đã có từ lâu.
Tôi quan sát quang cảnh nhộn nhịp buổi sáng quanh hai xe bánh mì đối diện nhau cùng một thương hiệu “Tứ Hải”. Hết lớp xe máy này tấp đến lại đến lớp xe máy khác. Các cô bé nhanh tay hơn khi càng gần đến giờ cao điểm người đi làm, đi học mua ổ bánh mì điểm tâm. Lò than phía sau có miếng vỉ đặt bên trên cũng thoăn thoát lật, trở bánh mì, bỏ bánh vào bị giao cho khách.
Mội ngày, mỗi xe bán được khoảng 500 ổ bánh mì. Bán từ sáng sớm đến khoảng 9 giờ là hết và buổi chiều bắt đầu dọn ra từ 3 giờ. Quả là con số mơ ước trong thời buổi kinh tế khó khăn. Nghĩ được cách làm ăn, lên kế hoạch và thực hiện… người bán hàng nào cũng mong mua may bán đắt. Một xe bánh mì que, tưởng là đơn giản với các thứ “phụ kiện” bơ, pa-tê, rau, đồ chua… nhưng phía sau là cả một công nghệ chế biến, chăm chút.
Có dịp đến Quy Nhơn, bạn hãy thưởng thức ổ bánh mì que để biết bánh mì ở đây tại sao “ăn là ghiền”, và cảm nhận ổ bánh mì que Quy Nhơn “không giống với các nơi khác”.
Theo Bình An
Phụ nữ TPHCM
.