Chiếc tiêm kích đánh chặn một chỗ ngồi Spitfire trong Thế chiến II của Không quân Anh (RAF) đã rơi xuống một cánh đồng lúc 13h20’ chiều ngày 25/5, khi đang bay trình diễn gần căn cứ RAF Coningsby ở hạt Lincolnshire, trong một sự kiện tưởng niệm Trận chiến nước Anh, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp Lincolnshire đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nơi nam phi công, được tuyên bố là đã chết.

Skynews đăng tải một bức ảnh nơi xác chiếc máy bay rơi trên một bãi đất gần một ngôi nhà.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Skynews.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Anh bày tỏ đau buồn khi xác nhận cái chết của phi công RAF, người không được nêu tên trong vụ tai nạn.

“Gia đình phi công đã được thông báo và chúng tôi yêu cầu sự riêng tư của họ được tôn trọng vào thời điểm khó khăn này.”, thông báo của Bộ Quốc phòng Anh nói.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak gọi sự việc là sự kiện bi thảm, cho biết tình cảm của ông đang hướng về gia đình và những người thân yêu của nạn nhân.

leftcenterrightdel
 Một chiếc Spitfire thời Thế chiến II. Ảnh: Iain Macauley.

Không có thông tin về thiệt hại dưới mặt đất. Một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

RAF Coningsby là nơi lưu giữ, trưng bày bộ sưu tập các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom lịch sử thời Thế chiến II, cũng là nơi tổ chức chuyến bay tưởng niệm Trận chiến nước Anh.

Không quân Anh hiện chỉ còn lại vài chục chiếc Spitfire có khả năng bay, trong đó 6 chiếc đặt tại RAF Coningsby.

Văn Phong/Alarabiya, Skynews