Vụ nổ kèm theo hỏa hoạn xảy ra lúc gần 16h ngày 24/10 tai một phòng thí nghiệm của Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Vật liệu, thuộc Trường Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh (NUAA), cơ sở nghiên cứu hàng không vũ trụ hàng đầu Trung Quốc.

“Hai người chết và chín người bị thương. Hoạt động cứu hộ cứu nạn đã kết thúc. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.”, Sở cứu hỏa thành phố Nam Kinh xác nhận.

Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một cột khói trắng xám cuồn cuộn bốc cao cả trăm mét từ khuôn viên trường và những bức ảnh của một người đàn ông đầy những vết bỏng trên cơ thể.

leftcenterrightdel
Khói bốc cao khi xảy ra cháy nổ tại phòng thí nghiệm bên trong Trường Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Weibo/SCMP.

Trường Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh được biết đến là cơ sở nghiên cứu quốc phòng hàng đầu, cũng là cái nôi của công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến của Trung Quốc, nơi có 5 phòng thí nghiệm trọng điểm chuyên về vật liệu thiết bị năng lượng hạt nhân, sức bền vật liệu trong môi trường khắc nghiệt..; ngoài ra, có 3 phòng thí nghiệm cấp nhà nước, hai trong số đó chuyên về công nghệ máy bay trực thăng.

Nguồn tin không cho biết sự cố đã xảy ra ở phòng thí nghiệm nào, cũng không có thông tin chi tiết về các nạn nhân.

Năm 2018, ba sinh viên đã thiệt mạng trong một vụ nổ khi thực hiện thí nghiệm xử lý nước thải tại Đại học Giao thông Bắc Kinh.

Văn Phong (Theo SCMP)