Ít nhất 27 người, trong đó có 4 trẻ em dưới 12 tuổi, đã thiệt mạng khi hỏa hoạn bùng phát tại một khu trò chơi giải trí TRP Game Zone ở TP Rajkot, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ, vào lúc 16h30’ chiều ngày 25/5, giới chức địa phương cho biết.

Radhika Bharai, một quan chức cảnh sát địa phương nói, đám cháy đã được khống chế sau đó, tuy nhiên công trình kết cấu gỗ, sắt, tôn đã sụp đổ và 27 thi thể đã được tìm thấy, trong đó nhiều thi thể bị cháy đen không thể nhận dạng.

Thị trưởng Rajkot, Nayana Pedhadiya cho biết, lực lượng khẩn cấp địa phương vẫn đang tập trung các hoạt động cứu hộ và dự kiến số người chết còn tăng, trong đó ít nhất 1 trường hợp vẫn mất tích.

leftcenterrightdel
 Khu vui chơi giải trí chìm trong biển lửa. Ảnh: IndiaTV.
leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hỏa dập lửa tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Ông Pedhadiya cam kết sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những người chịu trách nhiệm về vụ việc này.

Các video và hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy, khói lửa ngùn ngụt nhấn chìm khu nhà.

leftcenterrightdel
 Lửa rừng rực nhấn chìm khu vui chơi giải trí. Nguồn: NDTV. 

Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Viết trên trang cá nhân, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ vô cùng đau buồn trước thảm kịch, cho biết, chính quyền địa phương đang nỗ lực hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

leftcenterrightdel
 Hiện trường khu vui chơi giải trí sau hỏa hoạn. Ảnh: PTI.
leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hộ tìm thấy một thi thể trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters.

Sau thảm kịch, chính quyền đại phương đã yêu cầu một đợt tổng kiểm tra tất cả các khu trò chơi ở Gujarat và đóng cửa những cơ sở hoạt động mà không có chứng nhận an toàn cháy nổ.

leftcenterrightdel
 Hiện trường khu vui chơi sau hỏa hoạn. Nguồn: ANI.

Theo Thủ hiến bang Gujarat, Bhupendra Patel, một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Truyền thông địa phương nói, 3 người đã bị bắt giữ, trong đó có Nitin Jain- người quản lý khu trò chơi TRP và Yuvraj Singh Solanki- chủ cơ sở kinh doanh.

leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Ảnh: Chirag Chotaliya / AP.
leftcenterrightdel
 Yuvraj Singh Solanki (bên trái)- chủ cơ sở kinh doanh và Nitin Jain - người quản lý khu trò chơi TRP bị bắt giữ. Ảnh: Indiatoday.

Ông Patel cũng đã công bố khoản tiền hỗ trợ trị giá 400.000 Rupee cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 50.000 Rupee cho mỗi trường hợp bị thương.

Trong một tin tức liên quan, 11 trẻ sơ sinh đã được giải cứu sau khi một vụ hỏa hoạn lớn bùng phát tại một bệnh viện nhi ở khu vực Vivek Vihar, phía đông Delhi vào tối 25/5.

Sở cứu hỏa Delhi cho biết họ nhận được cuộc gọi lúc 23h32’ khuya và 9 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Văn Phong/Reuters, Indiatoday, PTI