Đức Giáo hoàng Francis và 6 tổng giám mục, hồng y đang thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng toàn cầu chống lại coronavirus bằng một video dài 3 phút với sự hỗ trợ của Ad Council, Mỹ, tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp các chương trình quảng cáo công cộng.

leftcenterrightdel
Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh cắt từ video, nguồn: Vaticannews. 

Thông điệp ca ngợi công việc của các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trong việc sản xuất vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả, giúp mang lại hi vọng chấm dứt đại dịch với sự hợp tác của mỗi cá nhân.

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được các cơ quan có thẩm quyền cho phép là một “hành động của tình yêu thương”, tình yêu dành cho bản thân, nhưng trên hết là tình yêu đối với người thân xung quanh. 

leftcenterrightdel
Lời kêu gọi tiêm vắc xin của Đức Giáo hoàng. Nguồn: Vaticannews. 

Đức Giáo hoàng lưu ý, tình yêu xã hội và chính trị được xây dựng thông qua “những cử chỉ nhỏ” của cá nhân và những cử chỉ dù nhỏ này, có khả năng “biến đổi và cải thiện xã hội”. Theo ngài, “tiêm chủng là một cách đơn giản nhưng sâu sắc để chăm sóc lẫn nhau, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất”. Hành động nhỏ, đơn giản của mỗi cá nhân có thể giúp mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Huy Anh/Vaticannews, FAZ