Reuters đưa tin, tổng cộng hơn 35 kg ma tuý bao gồm khoảng 20,5 kg cần sa, methamphetamine tinh thể và nhiều loại ma tuý khác đã bị thu giữ trong các cuộc đột kích, Cục Ma tuý Trung ương Singapore (CNB) cho biết.

“Hoạt động này cho thấy cần sa vẫn luôn là một mối đe dọa rõ ràng và thường trực với xã hội,” một phát ngôn viên của CNB nói trong cuộc họp báo hôm 18/3.

leftcenterrightdel
Những bó cần sa bị thu giữ. Ảnh: CNB/ Reuters 

Ba người đàn ông Singapore, độ tuổi từ 27 đến 33, đã bị bắt giữ trên đường đi vận chuyển lô ma túy ước tính trị giá gần 1,7 triệu đô la Singapore (1,26 triệu USD).

Vụ thu giữ cần sa gần đây nhất với quy mô tương đương diễn ra vào tháng 4/2007, khi cảnh sát thu giữ được lô hàng khoảng 20,6 kg.

Hồi năm 2020, Singapore cho biết rất thất vọng trước quyết định của Liên Hợp Quốc về việc loại bỏ cần sa ra khỏi danh mục các loại ma túy được kiểm soát chặt chẽ nhất.

Người phát ngôn của CNB cho biết: “Nhiều nhóm vận động hành lang ủng hộ cần sa tiếp tục đưa ra những tuyên bố chưa được xác minh rõ ràng nhằm khuyến khích việc sử dụng cần sa, bất chấp các nghiên cứu khoa học bài bản trước đó về tác hại của loại ma túy này”.

Singapore có chính sách không khoan nhượng đối với ma túy, bằng việc áp dụng các khung hình phạt nặng như bỏ tù dài hạn hoặc tử hình trong một số trường hợp. Việc buôn bán hơn 500 gram cần sa có thể bị kết án tử hình tại đảo quốc sư tử.

Minh Huyền