leftcenterrightdel
 

Theo CNN, một lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, khoảng 8h sáng (theo giờ địa phương) ngày 2/9/2019, một người đàn ông tên Yu (40 tuổi) đã tấn công các em học sinh trong lúc các em nhỏ này đang vào lớp ở Trường tiểu học Chaoyangpo, thành phố Oblhi, tỉnh Hồ Bắc. Vụ tấn công làm 8 học sinh tử vong tại chỗ và hai người khác bị thương. Ngay sau đó, người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Không có chi tiết nào được đưa ra về thương tích của học sinh hoặc lứa tuổi của họ. Được biết, ngày 2/9 là ngày khai giảng năm học mới ở Trung Quốc, trẻ em tiểu học có độ tuổi từ 6 tuổi đến 13 tuổi. 

Theo một tuyên bố từ chính quyền thành phố Oblhi cho biết, chính quyền địa phương đã huy động đưa những người bị thương đến bệnh viện và hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình có người tử vong.

Một thông báo của cảnh sát thành phố Oblhi ban đầu được đăng trên trang mạng xã hội Weibo, Trung Quốc nhưng sau đó đã bị xóa mà không có lời giải thích. Hashtag "Vụ án hình sự học đường ở Hồ Bắc" đã đạt được 120 triệu lượt xem trên Weibo tính đến sáng ngày 3/9.

leftcenterrightdel
 

Trước đó, ở Trung Quốc cũng đã xảy ra một số vụ tấn công vào các học sinh tương tự.

Cụ thể, một vụ tấn công xảy ra vào khoảng tháng 10, một phụ nữ dùng dao nhà bếp chém ít nhất 14 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh. Vào tháng 4/2018, một nghi phạm nam tấn công các sinh viên ở tỉnh Thiểm Tây làm chín người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo thông tin từ một tờ báo của Nhà nước Trung Quốc cho biết, hiện chính quyền địa phương đang tổ chức dịch vụ tư vấn tâm lý cho các em học sinh chứng kiến hoặc bị thương trong vụ tấn công xảy ra hôm 2/9 vừa qua.

leftcenterrightdel
 

Thế Đức (theo CNN)