leftcenterrightdel
 Vật thể bằng giấy nữ khách hàng Ni vớt được trong nồi lẩu. Ảnh cắt từ clip

Theo SCMP, nữ thực khách sống tại tỉnh Thâm Quyến khẳng định tối 28/9 cô đến một nhà hàng Haidilao dùng bữa và tìm thấy một vật thể bằng giấy mà cô quả quyết là băng vệ sinh ở trong nồi lẩu. Người phụ nữ tên Ni đã đòi bồi thường 1 triệu Nhân dân tệ (145.000 USD, tương đương 3,3 tỷ đồng) cho sự việc này. 

Người quản lý cửa hàng lẩu Haidilao tại Thâm Quyến nói với cô Ni rằng miếng giấy có thể vốn dùng để gói thịt. Tuy nhiên, cô bác bỏ giả thuyết này, đồng thời đăng clip so sánh vật thể bên cạnh tờ giấy gói thịt của nhà hàng lên mạng xã hội. (Xem video dưới đây)

leftcenterrightdel

Cô đã quay trở lại chi nhánh này vào ngày hôm sau để đàm phán thêm với người quản lý. Trong lúc trao đổi, Ni và bạn đi cùng đã nổi giận và đập phá đồ đạc của cửa hàng khiến các nhân viên phải báo cảnh sát. 

Haidilao cuối cùng đồng ý hoàn trả cho nữ thực khách 800 Nhân dân tệ tiền bữa ăn nên những tưởng sự việc này đã kết thúc, cho đến khi một quản lý nhà hàng khác báo với cảnh sát rằng người phụ nữ lại đòi bồi thường tương tự tối hôm 29/9. 

Quản lý nhà hàng Chongqing Impression, một chi nhánh khác của Haidilao, cho biết Ni cũng gọi nhân viên nhà hàng để phản ánh về việc tìm thấy một miếng băng vệ sinh ở trong nồi lẩu của cô, đồng thời đòi bồi thường.

Lúc phóng viên liên lạc, Ni khẳng định cô đến cơ sở khác của hệ thống lẩu Haidilao vì muốn kiểm tra tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở đây. “Tôi không cần bồi thường”, cô nói với một phóng viên tờ Southern Metropolis Daily, “tôi chỉ muốn phơi bày tình trạng mất vệ sinh-an toàn này”.  

Gần đây, một phụ nữ ở tỉnh Vân Nam đã đòi Haidilao bồi thường sau khi khẳng định cô tìm thấy gián trong nồi lẩu của mình tại hai chi nhánh khác nhau trong vòng 8 tháng. Hai lần đòi bồi thường của cô đều bị bác bỏ. 

Tháng trước, một chuỗi nhà hàng kinh doanh lẩu nổi tiếng của Trung Quốc tên Xiabu Xiabu đã bị dân chúng tẩy chay cũng như bị rớt giá cổ phiếu sau khi một thai phụ vớt được con chuột trong nồi thức ăn tại chi nhánh của chuỗi nhà hàng này tại tỉnh Sơn Đông.

Xuân Chi/Báo Tin tức