Đoạn video kịch tính do Đô đốc Tony Radakin- Tham mưu trưởng Hải quân Anh chia sẻ trên twitter cho thấy, một lính thủy đánh bộ sử dụng bộ đồ bay phản lực cá nhân được mệnh danh “Người Sắt ngoài đời thực” để bay lên tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar, trong một cuộc tập trận gần bờ biển.

leftcenterrightdel
Clip lính thủy đánh bộ Hải quân Anh đổ bộ lên tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar bằng bộ đồ bay phản lực cá nhân. Nguồn: Gravity Industries.

Theo video, binh sĩ lính thủy đánh bộ trong bộ đồ phản lực đã bay lên từ một xuồng cao tốc, đuổi theo và đổ bộ một cách nhẹ nhàng trên boong của tàu tuần tra HMS Tamar.

leftcenterrightdel
 Bộ đồ bay phản lực cá nhân Jet Suit. Gravity Industries

Người đứng đầu Hải quân Anh nói, bộ đồ bay phản lực cá nhân Jet Suit này đã làm "thay đổi cuộc chơi".

Trong khi nếu sử dụng trực thăng và đổ bộ bằng thang dây theo phương thức truyền thống, sẽ “rườm rà” hơn, đòi hỏi các thiết bị phụ trợ, chậm trễ và dễ bị tổn thương hơn nhiều.

leftcenterrightdel
  Jet Suit gồm 5 động cơ phản lực mini, trong đó 4 chiếc gắn vào hai bên tay, chiếc còn lại gắn lưng. Ảnh: Gravity Industries

Bộ đồ phản lực cá nhân Jet Suit do Gravity Industries, Anh phát triển, được trang bị 5 động cơ phản lực mini gồm 4 chiếc gắn vào hai bên cánh tay và một chiếc ở lưng, có thể hoạt động trong 8 phút và đạt tốc độ tới gần 90km/h.

leftcenterrightdel
 4 động cơ gắn tay. Ảnh: Gravity Industries

Trước đây, Jet Suit từng được các nhân viên y tế thử nghiệm để tiếp cận những người đang gặp nguy hiểm hoặc gặp nạn ở khu vực Lake District xa xôi và hiểm trở.

leftcenterrightdel
 Cận cảnh hai động cơ phản lực mini gắn hai bên cổ tay. Ảnh: Gravity Industries.

Hai năm trước, một 'người đàn ông tên lửa' với bộ đồ bay phản lực cá nhân đã biểu diễn trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trong một cuộc tập trận ở Hoa Kỳ.

Huy Anh/Plymouthherald, Sputnik