Ngày 17/2, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” ra xét xử đối với bị cáo Lý Văn Sùng (SN 1983, trú tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Theo nội dung cáo trạng, Sùng kết hôn với vợ vào năm 2003 và có hai con chung. Năm 2017 vợ của Sùng đi xuất khẩu lao động, đến năm 2019 về nước và hai bên xảy ra mâu thuẫn nên bỏ đi nơi khác sinh sống. Con trai đầu của hai vợ chồng cũng rời gia đình đi làm ăn xa, chỉ còn Sùng sống cùng con gái.

Trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Sùng đã 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với con gái của mình khi nạn nhân dưới 13 tuổi và lần 3 khi nạn nhân trên 13 tuổi nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Theo đó, lợi dụng việc ban đêm chỉ có hai cha con ngủ tại phòng khách của gia đình, Sùng đã sử dụng vũ lực để giao cấu trái ý muốn với chính con gái của mình. Sau mỗi lần thực hiện xong hành vi phạm tội, Sùng đe dọa, bắt nạn nhân không được nói cho ai biết.

Sự việc chỉ bị phát hiện vào ngày 15/5/2022, khi cháu bé đi làm thuê cùng chị H.T.T. Lúc này, chị T. phát hiện bé gái có nhiều biểu hiện bất thường về sức khỏe (bụng hơi to, hay thở dốc) nên đã đưa đi khám bệnh.

Kết quả siêu âm xác định cháu gái nói trên đang mang thai khoảng 22 tuần, nên chị T. đã báo nội dung sự việc đến Công an.

Sau khi biết sự việc bị phát hiện, vào ngày 16/5/2022, Sùng đã đến Công an huyện Kbang đầu thú và khai nhận toàn bộ nội dung sự việc phạm tội như trên. Đến ngày 11/9/2022, nạn nhân đã sinh một cháu trai tại Bệnh viện.

Tại bản Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an về giám định ADN kết luận, cháu bé là con của Sùng.

Cũng theo cáo trạng, hành vi của Lý Văn Sùng đã trực tiếp xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em, gây dư luận xấu và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên bị cáo Sùng 17 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại Điều 142 BLHS./.

Nguyễn Chính