Ngày 5/1, Công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng Trương Kiến Đoan (30 tuổi, trú tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) cho Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi.

leftcenterrightdel
Trương Kiến Đoan tại cơ quan Công an. 

Thông tin ban đầu cho biết, Đoan làm nghề thợ xây. Vào cuối năm 2019, Đoan có đến xây bờ kè hồ cho một gia đình ở cùng xã. Thời gian làm tại đây, Đoan có làm quen và lấy Facebook kết bạn với một cháu gái đang học lớp 8 là con của chủ nhà.

Sau một thời gian nhắn tin qua lại, cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau khi biết chuyện, cả hai bên gia đình đã can ngăn nhưng Đoan và cháu gái vẫn thường xuyên lén lút nhắn tin với nhau.

Đến ngày 24/2/2020, Đoan chở cháu gái đi chơi rồi cả 2 cùng quan hệ tình dục. Sau đó, Đoan và cháu gái tiếp tục quan hệ tình dục với nhau thêm 2 lần.

Đến ngày 4/1/2022, cháu gái bỏ nhà đi. Sau đó, Đoan biết chuyện và đi tìm. Khi đến một cây xăng ở phường Khánh Xuân thì Đoan tìm thấy cháu gái.

Lúc này, Đoan đi đến kéo cháu gái lên xe máy, nghĩ Đoan bắt cóc trẻ em nên người dân đã điện báo công an. Ngay sau đó, Công an phường Khánh Xuân đã đến đưa Đoan cùng cháu gái về trụ sở và làm sáng tỏ sự việc./.

Nguyễn Quân