leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng đang tiến hành phá nhổ cây thuốc phiện trồng trái phép.

Theo đó, thông qua công tác nắm tình hình, vào hồi 14h5 ngày 20/2/2024, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Văn Quan phát hiện tại địa bàn giáp ranh giữa xã Lương Năng, huyện Văn Quan và xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn có một điểm trồng 3.800 cây thuốc phiện trên diện tích 202m2 đang trong quá trình sinh trưởng, chiều cao từ khoảng 15cm – 30cm, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản phá nhổ và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện trên.

Vị trí trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, cách khu dân cư khoảng 3 đến 4 giờ đi bộ, được bao bọc bởi các dãy núi đá, địa hình hiểm trở, không có đường mòn qua lại. Hiện Cơ quan Công an đang xác minh người gieo trồng để xử lý theo quy định.  

Thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, không mua bán, tàng trữ cây thuốc phiện. Khi phát hiện hành vi vi phạm, người dân cần báo ngay cho chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Vương