Sáng 9/2, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Y Krư Êban (33 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Y Krư dùng dao tấn công lực lượng CSGT.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h30’ ngày 31/1, một tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Cư M’gar đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông thì phát hiện Y Krư chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện say xỉn nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Lúc này, Y Krư không chấp hành hiệu lệnh mà tông thẳng xe máy vào mô tô công vụ của tổ tuần tra. Không chỉ vậy, Y Krư còn lăng mạ, chửi bới tổ tuần tra, rồi bỏ lại chiếc xe máy rồi đi về nhà. Khoảng 30 phút sau, Y Krư điều khiển xe máy cày đến chốt kiểm soát của tổ CSGT trên Tỉnh lộ 8, xã Cư Suê.

leftcenterrightdel
Y Krư tại cơ quan công an. 

Tại đây, Y Krư đã lấy một cây dao rựa từ trên xe máy cày rồi lao đến tấn công lực lượng CSGT. Trước tình hình này, lực lượng CSGT và người dân dùng cây dài chống trả để làm rơi dao nên Y Krư chạy vào rẫy cà phê tẩu thoát.

Đến chiều tối cùng ngày, Công an huyện Cư M’gar đã đưa Y Krư về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Y Krư khai nhận trước đó cùng với 2 người khác đã nhậu hết 2 lít rượu. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở đối với Y Krư là 1,574 mg/lít khí thở./.

Nguyễn Chính