Đoạn clip ghi rõ cảnh một nhóm thanh niên, đầu trần không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng 3 chặn các phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 1A, để cho xe đám cưới đi qua.

Căn cứ nguồn tin trên, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã triệu tập 2 thanh niên, có hình ảnh rõ trong clip lên trụ sở để làm việc. Trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Chiều nay, 12/4, đơn vị vừa triệu tập Lưu Văn Lâm và Lưu Văn Độ (cùng 29 tuổi, trú xóm 10, xã Nghi Liên, TP. Vinh) để làm rõ hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, khi các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên QL1”.

leftcenterrightdel
Hình ảnh cắt từ clip đăng tải trên facebok tố cáo vi phạm của Độ và Lâm.

Được biết, Lâm điều khiển xe máy BKS 37 B2 - 676.08, Độ điều khiển xe máy BKS 38D - 191.15 đi rước dâu trên QL1 đoạn qua địa bàn xóm 13 xã Nghi Liên vào ngày 11/4.

Khai nhận tại cơ quan Công an, Độ và Lâm cho biết, sáng 11/4, trong lúc tham gia rước dâu từ huyện Nghi Lộc về thành phố Vinh, để xe rước dâu trong đoàn đi đúng giờ, nhóm của Độ đã dàn hàng ngang để không cho ôtô phía sau vượt lên, dành riêng làn đường cho xe rước dâu chạy thoải mái. Trên xe của Lâm và Độ lúc này, có 2 cô gái trẻ đều không đội mũ bảo hiểm.

leftcenterrightdel
 Hai thanh niên bị facebook tố cáo sai phạm, làm việc tại Công an TP. Vinh. (Ảnh: Cảnh Huệ)

“Sau khi làm rõ, căn cứ lời khai, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm của Lâm và Độ để xử lý theo quy định pháp luật” -Trung tá Nguyễn Duy Hà, thông tin thêm.

                                                                                                                                                                             Nguyễn Lý – Duy Bắc