leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng tổ chức cờ bạc vừa bị bắt giữ. Ảnh: Công an.

Trước đó qua các biện pháp nghiệp vụ và thời gian dài điều tra, mới đây Trinh sát của đội 5, phòng Cảnh sát hình sự bất ngờ đột kích vào tụ điểm cờ bạc ở nhà không số, khu Thủy Lợi 4, đường Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh. Lúc Công an ập vào, nhiều đối tượng đang chơi cờ bạc bên trong bỏ chạy tán loạn nhưng nhanh chóng bị chốt chặn các cửa, toàn bộ bị khống chế.

Công an tạm giữ 44 người. Ngoài ra, Công an còn thu giữ tang vật gần 500 triệu đồng, 53 điện thoại, 25 xe gắn máy, 1 xe ô tô, 10 bộ bài Tây. Đặc biệt hiện trường Công an có thu giữ 1 khẩu súng K59 bên trong băng đạn có 6 viên đạn và 1 khẩu súng ngắn dạng công cụ hỗ trợ bên trong băng đạn có 9 viên đạn.

Qua điều tra, Công an làm rõ, tổ chức sòng bạc với hình thức bài cào 3 lá tính điểm ăn tiền này là Huỳnh Văn Vinh (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1972, ngụ quận Bình Thạnh).

leftcenterrightdel
 Tang vật thu giữ từ nhóm cờ bạc.

2 đối tượng trên khai nhận, thuê ngôi nhà của Nguyễn Duy Thành (SN 1984, ngụ quận Tân Bình) với giá 3 triệu đồng/ngày để tổ chức sòng bạc. Sòng hoạt động từ 21/2 đến khi bị triệt phá.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 – 50 con bạc từ khắp nơi kéo về đây chơi. Sòng phục vụ từ 19h tối hôm nay đến tận hôm sau. Mỗi tụ đặt từ 500 ngàn đồng trở lên.

Trung bình mỗi ngày tiền xâu tại sòng ước chừng 25 – 140 triệu đồng. Vinh và Hồng ra quy định, nếu nhà cái thắng thì phải chi tiền xâu là 50 – 300 ngàn đồng/ván. Còn con bạc thắng thì phải chi tiền xâu là 2% tổng số tiền thắng được.

Đến cuối tuần, sau khi tổng kết các khoảng chi phí thì Vinh và Hồng chia đôi số tiền kiếm được. Thời điểm sòng bạc bị Công an ập vào thì đối tượng Hồng cũng đang có vai trò cầm cái.

2 khẩu súng thu được, Công an làm rõ là của đối tượng Hồng. Tại Cơ quan điều tra, Hồng khai, giai đoạn tháng 11/219 đã mua 2 khẩu súng trên của 1 đối tượng ở Campuchia với giá 5 triệu đồng để phòng thân.

Qua sàng lọc đến nay, Công an đã tạm giữ hình sự 33 người để tiếp tục mở rộng điều tra.

Nam Phong