Ngày 27/5, một lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ bên lề đường.

leftcenterrightdel
 Bé trai sơ sinh hơn 10 ngày tuổi bị bỏ bên lề đường.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 5h ngày 26/5, người dân địa phương đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng hơn 10 ngày tuổi được đặt trong chiếc giỏ nhựa để bên lề đường, thuộc thôn 4 (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) nên báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng đã chỉ đạo lực lượng Công an xã xuống xác minh, lập biên bản vụ việc.

Tại đây, lực lượng chức năng xác định bé trai vừa sinh được trên 10 ngày, nặng 2,2 kg, được đặt nằm trong một chiếc giỏ nhựa, quấn khăn ấm cẩn thận, cùng nhiều đồ đạc sơ sinh khác. Ngoài ra, trên người cháu bé còn có một tờ giấy có ghi nội dung "Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10 tháng 5 năm 2020. Em cám ơn chị".

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng, thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé vẫn khỏe mạnh và bú sữa bình thường. Ngay sau đó, xã đã làm báo cáo UBND huyện. Đồng thời, tạm thời giao cháu bé cho gia đình chị Phạm Thị Thoa (trú tại thôn 4, xã Tâm Thắng) nuôi dưỡng, chăm sóc.

Hiện UBND xã đang tổ chức truy tìm người thân cho cháu bé. Nếu sau 30 ngày không có người thân đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục giao cháu cho gia đình nào có đủ khả năng, điều kiện nuôi dưỡng theo quy định./.

Nguyễn Chính