leftcenterrightdel
Người đàn ông cầm súng - Ảnh cắt từ clip. 

Chiều tối 12/5 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ hỗn loạn ngay trước cổng trường Đại học Hải Phòng (quận Kiến An, TP Hải Phòng) và có 2 tiếng nổ như tiếng súng.

Theo nội dung đoạn clip, 1 người đàn ông đội mũ bảo hiểm, mặc quần short màu đỏ cùng những người đàn ông khác đang trấn áp một số thanh niên ngay trước cổng trường Đại học Hải Phòng. Sau đó, người đàn ông này cầm theo vật giống súng rượt đuổi theo những người bỏ chạy và bắn chỉ thiên.

Khoảng hơn 10 giây sau đó, 1 tiếng nổ khác tiếp tục vang lên ngay tại khu vực này. Ngay sau đó, đoạn clip trên đã gây được sự quan tâm của dư luận.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ việc.

Ngày hôm nay (13/5), Công an thành phố Hải Phòng thông tin có vụ nổ súng trên ngay trước cổng trường Đại học Hải Phòng.

Theo thông tin ban đầu, hồi 15 giờ ngày 12/5, Công an quận Kiến An nhận được tin báo tại cổng trường Đại học Hải Phòng (nằm trên đường Phan Đăng Lưu, Kiến An) xuất hiện một số đối tượng tụ tập, có biểu hiện đánh nhau.

Ngay sau đó, Công an quận Kiến An cử Tổ công tác đến thì phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển nhiều xe máy, cầm hung khí (dao, kiếm) đang tấn công một nhóm khác trong quán nước. Để kịp thời ngăn chặn, Tổ công tác đã nổ súng trấn áp, khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng và thu giữ hung khí.

Công an quận Kiến An lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa các đối tượng và tang vật về trụ sở để làm rõ.

Hoàng Hưng