leftcenterrightdel
 4 nghi can liên quan đến vụ nổ súng bắn người tại quán cà phê vừa bị bắt. Ảnh: Công an.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Ngô Hồng Ngọc (SN 1987), Võ Tấn Tài, SN 1993), Phạm Trần Đình Lâm (SN 1991 cùng có HKTT: TP Thủ Dầu Một) và Nguyễn Đoàn Anh Khoa (SN 1995, HKTT: huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra, ngày 28/3, anh Hoàng Ngọc Sơn Lâm (SN 1985. Quê tỉnh Lâm Đồng) làm quản lý một kho hàng có địa chỉ thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một có xảy ra mâu thuẫn với đối tượng Ngô Hồng Ngọc nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó Ngọc bỏ về, còn anh Lâm đi uống cà phê.

Do bực tức, nên đối tượng Ngọc đã gọi điện thoại cho Võ Tấn Tài, Nguyễn Đoàn Anh Khoa và Phạm Trần Đình Lâm để tìm đánh anh Lâm.

leftcenterrightdel
 Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng trước đó. 

Khoảng 9h40' cùng ngày, khi biết anh Lâm cùng vợ và nhóm bạn đang ngồi trong quán cà phê thuộc khu phố 4, phường Phú Hòa nên Võ Tấn Tài đã mang theo một khẩu súng bắn đạn cao su rồi đi đến khu vực bàn của anh Lâm và bạn đang ngồi rồi bất ngờ rút súng  bắn nhiều phát súng về phía anh Lâm khiến anh Lâm bị thương vùng mặt được hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Tài nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 5 vỏ đạn và 4 đầu đạn cao su.

Qua điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Ngô Hồng Ngọc là chủ mưu trong vụ án, Võ Tấn Tài là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Sau đó, Công an tiến hành bắt giữ Ngọc, Khoa và Đình Lâm. Riêng Tài đã bỏ trốn.

Sau đó Công an phát thông báo truy tìm thì Tài ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Nam Phong