leftcenterrightdel
Nghi vấn ở nơi xảy ra ra vụ việc 

Nguồn tin cho hay, việc bà Hoàn tố cáo, Cục Điều tra hình sự của VKSND tối cao đã nhận được đơn và rút hồ sơ lên để điều tra.

Bà Hoàn không phải là đối tượng để khiếu nại vấn đề này.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hoàn (70 tuổi, trú tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), cháu gái bà là L.T.T (22 tuổi, mắc bệnh tâm thần) đã bị một người hàng xóm xâm hại tình dục.

Theo bà Hoàn, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 1/9/2018. Vào khoảng thời gian trên Nguyễn Văn H. là hàng xóm sang nhà bà Hoàn chơi, thấy có mỗi mình cháu T. ở nhà nên H. đã có hành vi hiếp dâm đối với cô gái mắc bệnh tâm thần này.

Theo bà Hoàn, khi H. đang thực hiện hành vi xâm hại cháu T. thì bất ngờ cậu của T. là anh Luyện Văn Ng. (con bà Hoàn) phát hiện sự việc. Bị phát hiện, H. sợ hãi nói “Tao sai rồi… mày bỏ qua cho tao, tao không dám thế nữa” rồi mặc quần áo đi về.

Khi biết sự việc, bà Hoàn hỏi thì cháu T. kể rằng, khi đang ở nhà một mình (hôm đó bà Hoàn đi chăm chị dâu ốm, còn mẹ cháu T. đi chăn bò) thì H. sang nhà. Thấy mỗi mình T., H. liền nắm tay cô gái tâm thần kéo lại chiếc giường ở góc nhà, đẩy T. ngã xuống giường rồi thực hiện hành vi đồi bại cho đến khi anh Ng. vào nhà và phát hiện sự việc.

“Thời điểm đó, con trai tôi (anh Ng.) xây nhà nên để vật liệu, đồ đạc các thứ sang nhà tôi. Vì thế, căn nhà gần như bị bịt kít lối đi, chỉ còn 1 lối nhỏ để vào nhà nên rất ít khi có ai vào đây. H. là hàng xóm, cách nhà tôi một nhà, lại là bạn của con trai tôi nên thỉnh thoảng có qua lại. Không ngờ, lợi dụng vắng người, cậu ta lại làm chuyện đồi bại với đứa bé tâm thần, chỉ bằng tuổi con của H.”, bà Hoàn bức xúc nói.

Sau đó, H. đã chủ động sang nhà gặp gỡ bà Hoàn và gia đình để xin giải quyết tình cảm. Gia đình bà H. cũng không muốn vụ việc vỡ lở vì dù sao vẫn còn tình làng, nghĩa xóm nên đã chấp nhận nói chuyện tình cảm.

Tại biên bản họp giữa H. và gia đình bà Hoàn, có sự chứng kiến của công an xã Trung Hưng, H. đã thừa nhận có hành vi xâm hại với T. và xin bồi thường 200 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, sức khỏe cho nạn nhân. Đồng thời, H. cũng tự mình viết một bản cam kết, chịu trách nhiệm (nếu T. có thai) trong vòng 3 tháng sau đó.

Tuy nhiên sau đó H. không thực hiện bồi thường cho cháu T. và bảo do sợ gia đình bà Hoàn thông tin ra ngoài mất danh dự của mình nên H. mới thỏa thuận. Sau đó, gia đình bà Hoàn đã làm đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Văn H. gửi đến cơ quan chức năng./.

Xuân Hưng