Trước đó, khoảng 19h40’ ngày 4/7, Công an TP Lào Cai nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra xô xát đánh nhau và có tiếng súng nổ tại khu vực đường Trần Phú, phường Bắc Cường, TP Lào Cai.

Nhận được tin báo, Công an TP Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khoanh vùng, điều tra, xử lý các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 chiếc ô tô cùng 5 đối tượng có biểu hiện nghi vấn gồm: Đỗ Như Tiến (SN 1990), trú tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng; Trịnh Anh Dũng (SN 1989), trú tại TP Lào Cai; Lưu Văn Quyền (SN 2000); Vũ Ngọc Quyến (SN 1979) và Vũ Duy Hưng (SN 1995), cùng trú tại huyện Bát Xát.

leftcenterrightdel
 4 đối tượng trong vụ ẩu đả ở TP Lào Cai (Ảnh: CA Lào Cai).

Vụ xô xát xảy ra khiến Vũ Duy Hưng bị thương được cơ quan Công an đưa đi bệnh viện sơ cứu.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn trước đó. Đêm 4/7, Tiến, Quyến và Dũng đi ô tô đến phường Bắc Cường, TP Lào Cai thì thấy Quyền và một người bạn tên Hưng nên đã áp sát.

Lúc này, nhóm của Quyền nổ súng bắn 2 phát về phía ô tô của đối thủ. Sau đó, Dũng đã xông đến giữ Quyền và Hưng, còn Tiến lấy tuýp sắt đập vào đầu Hưng khiến Hưng chảy nhiều máu.

Trước khi bỏ đi, nhóm của Tiến lấy 2 khẩu súng của Quyền. 

Hiện, vụ việc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam Hy