Ngày 25/3/2022, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Văn Phơi (52 tuổi) Huỳnh Phước Toàn (40 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 BLHS 2015.

leftcenterrightdel
Bị can Huỳnh Phước Toàn 

Theo kết quả điều tra, Phơi và Toàn đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản phôtô, sau đó tìm người lừa bán đất.

Khi tiếp cận con mồi, cả hai đưa ra thông tin sai sự thật rằng người thân cho đất hoặc đổi đất và đang làm thủ tục sang tên, chuyển mục đích sử dụng đất. Cả hai hứa sau khi sang tên xong, sẽ bán đất với giá rẻ.

Để tạo lòng tin, hai đối tựng còn thuê người đóng giả, làm giả giấy tờ để nạn nhân tin là việc cho đất, đổi đất, sang tên là có thật. Với thủ đoạn trên, Phước và Toàn nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt của nạn nhân hơn 1 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, đồng thời thông báo ai là nạn nhân của Phơi và Toàn, bị lừa đảo với thủ đoạn trên liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự (địa chỉ: số 9A Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)./.

Tuấn Anh