Ngày 15/10, thông tin từ Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ một thanh niên trộm chó còn chống người thi hành công vụ bằng bình xịt hơi cay, đá cục.

leftcenterrightdel
Vũ Kim Kiên tại cơ quan Công an. 

Thông tin ban đầu cho biết, vào đêm 14/10, trong lúc tuần tra kiểm soát khu vực xã Ea Toh (huyện Krông Năng), Đội CSGT huyện Krông Năng phát hiện hai thanh niên chạy xe gắn máy với nhiều biểu hiện khả nghi.

Ngay sau đó, Đội CSGT Công an huyện Krông Năng đã yêu cầu hai thanh niên kiểm tra giấy tờ nhưng hai người này không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy. Thấy vậy, Trung úy Lê Ngọc Hưng và đồng đội là Phan Anh Tuấn dùng xe đặc chủng đuổi theo thì bị các đối tượng dùng đá ném 1/2 về phía xe các chiến sĩ CSGT.

leftcenterrightdel
Dụng cụ trộm chó của các đối tượng bị thu giữ. 

Sau khoảng 40 phút truy đuổi, Trung úy Hưng và Tuấn đã đuổi kịp xe hai thanh niên nói trên. Lúc này, các đối tượng lại rút bình xịt hơi cay trong người ra xịt về phía các cán bộ, chiến sĩ CSGT. Tuy nhiên, ngay sau đó một trong hai thanh niên bị khống chế, người còn lại bỏ chạy vào rẫy cà phê, tiêu của người dân.

Tại cơ quan Công an, đối tượng bị bắt khai tên là Vũ Kim Kiên (33 tuổi, trú tại Lộc Thạnh, Phú Lộc, huyện Krông Năng). Đêm 14/10, Kiên và Sơn (người bỏ trốn, chưa rõ tên họ đầy đủ, nơi cư trú) rủ nhau đi bắt trộm chó của người dân đem bán lấy tiền.

Kiểm tra phương tiện và trong người đối tượng Kiên, cơ quan Công an phát hiện 3 con chó, 1 thòng lọng (dùng để bắt chó), nhiều cục đá 1/2 và 1 bình xịt hơi cay mà Kiên và đồng bọn mang theo sẵn sàng chống trả người phát hiện hành vi trộm chó của mình. Hiện lực lượng chức năng đang đấu tranh khai thác hành vi chống người thi hành công vụ và trộm chó, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng còn lại đang lẩn trốn.

Nguyễn Chính