Theo lời khai ban đầu, do không có tiền tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng Trần Duy Tuấn Anh và Trương Văn Tân đã bàn bạc và thống nhất sẽ hóa trang giả nữ, mua dùi cui điện, súng nhựa giả để cướp xe taxi. Đối tượng Tân đặt mua trên mạng xã hội 1 bộ tóc giả của nữ và ra chợ mua 1 áo chống nắng nữ, còn Tuấn Anh đặt mua 2 dùi cui điện, 2 súng nhựa.

Khoảng 9h ngày 7/1, Tân đi xe máy chở Tuấn Anh lên ga Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương rồi Tân đi về một mình. Sau đó, Tuấn Anh đi đến một chiếc xe taxi Toyota Vios biển kiểm soát 34A-079.42 đỗ ở gần đó và đề nghị lái xe đưa sang thị xã Kinh Môn đón người. Tuấn Anh ngồi ở ghế phụ vừa đi vừa chỉ đường cho lái xe đi về phường Duy Tân (Kinh Môn).

leftcenterrightdel
Đối tượng Tuấn Anh tại cơ quan Công an. 

Đến khoảng 10h, xe taxi chở Tuấn Anh đón Tân tại phường Duy Tân. Lúc này, Tân đội tóc giả nữ, mặc áo chống nắng lên hàng ghế phía sau xe ngồi rồi yêu cầu lái xe đi tiếp sang phường Tân Dân (Kinh Môn). Khi đến khu vực đường nội đồng thuộc khu dân cư Thượng Trà (phường Tân Dân) thấy thời cơ ra tay đã đến vì nơi đây vắng vẻ, không có người qua lại, Tân dùng thắt lưng da siết cổ lái xe, Tuấn Anh dùng dùi cui điện, súng nhựa đe dọa khống chế và bắt lái xe ngồi ra ghế sau để cướp chiếc xe.

Tân lái đi được 2m thì xe bị chết máy, lái xe đã đạp cửa xe để thoát ra ngoài nhưng bị Tân và Tuấn Anh giữ lại. Hai bên đang giằng co thì có một người dân đi đến nên Tân và Tuấn Anh đã bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Kinh Môn đã khẩn trương truy tìm hung thủ. Qua rà soát, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng xác định được các đối tượng gây án. Sau khi được gia đình động viên, đến 14h cùng ngày, Tân và Tuấn Anh đã đến Công an thị xã Kinh Môn đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình Minh