Sáng 23/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Hùng (40 tuổi), Hoàng Văn Tiến (31 tuổi, cùng trú tại xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Xuân Hồng (29 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm két sắt lấy cắp 24,6 lượng vàng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đối tượng trộm cắp tài sản của người dân vừa bị Công an bắt giữ..

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, sáng 19/5, Hùng, Tiến và Hồng bàn bạc với nhau lên kế hoạch đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Theo đó, 3 đối tượng chuẩn bị 1 kìm cộng lực, 2 chiếc xà beng rồi điều khiển xe máy đi dò la trên địa bàn các xã của 2 huyện Krông Búk và Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk). Khi đến trước nhà ông Bùi Văn Tặng (60 tuổi, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng), thấy cửa khóa ngoài, không có người ở nhà nên 3 đối tượng này đã cạy phá khóa cửa từ phía sau rồi đột nhập vào nhà.

Tại đây, cả 3 thấy một cái két sắt để trên lầu một của nhà ông Tặng. Ngay sau đó, các đối tượng đã dùng xà beng đục lấy hàng chục sợi dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vàng miếng với tổng trọng lượng 24,6 lượng, rồi chia nhau bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Tổng giá trị tài sản mà các đối tượng trộm cắp được là trên 700 triệu đồng. Sau khi gây án, Hùng ở lại xã Ea Toh (huyện Krông Năng) còn Tiến và Hồng trốn xuống tỉnh Khánh Hòa.

Cho đến ngày 22/9, sau hơn 4 tháng xác lập chuyên án điều tra lực lượng Công an đã bắt được 3 đối tượng khi đang ẩn náu tại tỉnh Khánh Hòa và huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk).

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng còn khai đã thực hiện thêm 3 vụ trộm cắp tài sản khác của người dân ở các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk và Khánh Hòa… Được biết Tiến từng có 2 tiền án, Hùng có 4 tiền án và Hồng có 3 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Chính Cương