leftcenterrightdel
Tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.  

Theo đó, ngày 21/01, Phòng An ninh Kinh tế Công an TP HCM đã phối hợp Công an quận Gò Vấp bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Quang Bình và Vũ Duy Phương.

Tiến hành khám xét phương tiện và nơi ở của các đối tượng, Công an thành phố đã thu giữ tiền Việt Nam giả mệnh giá 500.000 đồng, với tổng trị giá là 14.500.000 đồng, cùng nhiều phương tiện, dụng cụ, nguyên vật liệu để làm tiền giả (máy tính xách tay, máy scan, máy in màu, dao rọc giấy, thước kim loại, giấy A4, sơn xịt nhanh, keo sữa...).

leftcenterrightdel
Các phương tiện và dụng cụ để sản xuất tiền giả. 

Qua điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Quang Bình là đối tượng cầm đầu nhóm đối tượng chuyên sản xuất, tiêu thụ tiền giả ở quận Gò Vấp. Thậm chí, các đối tượng còn sử dụng tiền giả này để mua bán và sử dụng ma túy. Việc sản xuất tiền giả ngay tại thành phố là phương thức thủ đoạn mới của các đối tượng.

Công an TP HCM cho biết, trước đây, việc sản xuất tiền giả đều do các đối tượng ở nước ngoài thực hiện, các đối tượng trong nước đặt mua tiền giả về để tiêu thụ. Việc phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, mua bán, tiêu thụ tiền giả nói trên đã góp phần ngăn chặn loại tội phạm liên quan tiền giả đang có chiều hướng gia tăng, góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Lánh