Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 17/4, người dân phát hiện đối tượng Vũ Văn Tâm (SN 1990, quê tỉnh Trà Vinh) tay cầm con dao Thái Lan, trên người có nhiều thương tích và biểu hiện bất thường nghi “ngáo đá” nên vội hô hoán để kịp thời chạy trốn.

Nam thanh niên này xách dao chạy sang nhà ông Nguyễn Văn Bẹp (SN 1961, ngụ ấp 5, xã Vĩnh Lộc B gây hấn. Tuy nhiên, ông Bẹp kịp thời đóng cửa nên hắn không vào được.

Sau đó, Tâm đập phá cửa kính để xông vào nhà. Tuy nhiên, rất may lực lượng công an nhận được tin báo nên đã kịp thời có mặt khống chế được đối tượng. Do trên người của Tâm có nhiều thương tích nghi do chính đối tượng tự mình gây ra nên cơ quan công an đã đưa hắn đi bệnh viện cấp cứu.

Kiểm tra nhà đối tượng, cơ quan chức năng tá hỏa phát hiện mẹ ruột của Tâm là bà Lâm Thị Kha (SN 1951, ngụ cùng địa chỉ) nằm gục chết dưới nền nhà lênh láng máu, trên cổ có nhiều vết thương hiểm. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu được hai con dao còn dính máu.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định có thể do Tâm bộc phát tâm thần đã ra tay sát hại chính mẹ ruột của mình. Được biết, trước đây Tâm từng bị tai nạn lao động bị tụ máu trong đầu nhưng gia cảnh nghèo không có tiền chữa trị. Có thể, vết thương cũ tái phát khiến hắn không làm chủ được hành vi gây nên vụ án đau lòng trên./.

Nguyễn Lánh