Ngày 25/6, liên quan đến vụ việc xôn xao clip Bí thư huyện ủy Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) bị tố vào nhà nghỉ với nữ cán bộ xảy ra trên địa bàn xã Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Quang Tiến - Trưởng Công an xã Hòa Thắng cho biết: “Vào khoảng hơn 17h chiều ngày 21/6, chủ nhà nghỉ K.V. có gọi điện thoại cho tôi báo có vụ gây rối xảy ra tại nhà nghỉ. Lúc này, tôi cùng một đồng chí công an xã chạy xuống thì thấy có một nhóm nam nữ đứng trước phòng (4-03) nhà nghỉ K.V hô hào, yêu cầu người có mặt trong phòng mở cửa. Do lúc đó có nhiều thanh niên lạ mặt và rất ồn ào nên chủ nhà nghỉ đã đuổi những người này ra ngoài cổng. Sau đó, tôi lại cửa phòng yêu cầu người bên trong mở cửa ra và có sự chứng kiến của chủ nhà nghỉ. Cửa vừa mở ra thì tôi thấy trong phòng có 1 nam và một nữ, người nam mặc áo trắng, quần đen. Trong lúc lộn xộn có người đàn ông đòi nhảy vào đánh chị Minh. Tôi sợ xảy ra xô xát, đánh đập, ảnh hưởng đến tính mạng con người nên tôi bảo vệ chị Minh đi sau lưng tôi để ra khỏi phòng, còn người đàn ông trong phòng lúc đó đi đâu và làm gì tôi không biết. Sau đó, tôi có mời chị Minh ra lập biên bản ghi nhận vụ việc. Trong lúc làm việc, chị Minh có nói người ở cùng phòng với chị là tên Thuân còn địa chỉ lai lịch như thế nào thì chị không rõ. Lúc ghi nhận vụ việc, có cả chồng của chị Minh chứng kiến vụ việc”.

leftcenterrightdel

Trước sự việc ồn ào xảy ra tại nhà nghỉ  K. V. rất đông người dân hiếu kỳ tới xem. 

“Hiện, vụ việc chúng tôi báo cáo lên lãnh đạo xã, lãnh đạo Công an thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng thời, biên bản ghi nhận vụ việc xảy ra, chúng tôi đã gửi lên Công an thành phố, công an xã không lưu giữ biên bản vụ việc xảy ra mà chỉ lưu giữ biên bản giao nhận", ông Tiến thông tin.

Cùng ngày, ông Bùi Gia Dinh -  Phó bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, Ban thường vụ huyện ủy đã yêu cầu Bí thư huyện ủy Nguyễn Quang Thuân  báo cáo, giải trình thông tin vụ việc có clip đăng tải trên mạng xã hội ồn ào mấy ngày qua. Ngoài ra, Ủy ban kểm tra tỉnh ủy cũng đã xuống làm việc với huyện liên quan đến vụ việc. Đến ngày 26/6, Ban thường vụ huyện ủy sẽ tổ chức họp và có ý kiến, sau đó sẽ có báo cáo gửi lên Ban Thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ nhiều lần với ông Thuân và bà Minh. Tuy nhiên, cả hai đều không liên lạc được. Ngoài ra, chúng tôi còn liên hệ với chồng bà Minh để nắm rõ hơn vụ việc nhưng cũng chưa liên lạc được.

Như Báo BVPL đã thông tin trước đó, vào Ngày 22/6, trên mạng xã Facebook một tài khoản có tên T.T đăng tải một đoạn clip với status: Bí thư huyện uỷ huyện krong ana (Krông Ana) Nguyễn Quang Thuân và chị Nguyễn Thị Minh bị chồng bắt tại nhà nghỉ K.V có hành vi quan hệ bất chính. Sau khi đăng tải clip đã thu hút hơn hàng chục nghìn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Nội dung đoạn clip ngắn đăng tải cho rằng, Bí thư huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) ở trong nhà nghỉ với một phụ nữ Nguyễn Thị Minh. Đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước cửa phòng 4-03 nhà nghỉ K.V. (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) liên tục gõ cửa phòng, gọi tên người đàn ông tên Thuân mở cửa phòng nhà nghỉ.

leftcenterrightdel

Hình ảnh người phụ nữ trong phòng khách sạn chui ra từ cửa thông gió nhưng phát hiện người quay clip nên lại vội quay vào. Ảnh: Cắt từ clip. 

Sau khi gọi nhiều lần nhưng không có người mở cửa, người quay clip đi ra phía sau thì phát hiện một người phụ nữ mặc váy trắng, áo đen chui qua lỗ thông gió từ trong phòng ra ngoài mái hiên. Sau khi bị phát hiện, người phụ nữ chui ngược lại vào bên trong phòng, lúc này xuất hiện một cánh tay người đàn ông, mặc áo trắng đỡ cánh cửa ô thông gió cho người phụ nữ chui vào bên trong.

Theo nội dung đăng tải, người phụ nữ mặc váy trắng chui qua lỗ thông gió định “bỏ chạy ra khỏi phòng” là bà: Nguyễn Thị Minh. Hiện là cán bộ một cơ quan thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Trước những nội dung đăng tải trên mạng xã hội ồn ào dư luận, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư huyện uỷ huyện Krông Ana (Đăk Lăk) cho rằng: Những nội dung đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Qua đó, ông Thuân giải thích “vào ngày 21/6, ông lên Tp. Buôn Ma Thuột thì được hai người bạn rủ ra sân bay có việc. Tuy nhiên, đến thời điểm đi thì có 1 người bận công việc và hẹn gặp nhau ở quán cà phê (Cà phê - Nhà nghỉ - Karaoke K. V) tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, tôi và một người khác đến quán cà phê trước để ngồi đợi. Hai chúng tôi ngồi một lúc thì người còn lại đến. Lúc này cả ba cùng ngồi uống cà phê thì chị Minh bị trúng gió, đau bụng nên chị lấy một phòng vào nghỉ. Sau đó, tôi và người bạn còn lại ngồi ngoài uống nước. Khoảng một lúc sau, người bạn này ra sân bay và nói tôi ở đây chờ. Lúc này, do dưới huyện có việc, tôi muốn về sớm để giải quyết công việc nên tôi vào phòng hỏi thăm tình hình sức khỏe của chị Minh. Lúc vào phòng, do tôi uống nhiều nước nên đi vệ sinh thì bên ngoài có nhiều người gọi mở cửa ầm ầm lên. Một lúc sau, tôi ra mở cửa thì thấy nhóm người trên nói tôi vào nhà nghỉ với chị Minh nên đề nghị gọi Công an địa phương tới để tránh gây ồn ào. Sau đó, tôi về huyện có việc”.

 Lê Ấn – Nguyễn Chính