leftcenterrightdel
"Tú bà" Elena cầm đầu đường dây mại dâm cao cấp ngoại quốc. 

Theo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, Elena nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2015 theo diện du lịch và đã đi nhiều nơi tại đây. Do đó, Elena nắm bắt một số người đàn ông Việt hám của lạ ngoại quốc nên "tú bà" đã thiết lập đường dây mua bán dâm.

Để quảng bá cho đường dây của mình, từ khi thiết lập, Elena đã sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo trên mạng xã hội facebook, zalo, Instargram, Whatsap, đồng thời dùng để chiêu mộ một số cô gái cùng quê hương.

Để có “chân dài” phục vụ khách Việt Elena bao toàn bộ chi phí di chuyển cho các cô gái sang Việt Nam. Trong tay của “tú bà” có khoảng 6 cô gái khác sẵn sàng bán dâm cho các khách người Việt Nam. Tại TP.HCM, Elena tìm thuê các căn hộ chung cư cao cấp cho các cô gái ở để hành nghề.

leftcenterrightdel
 Dàn "chân dài" trong đường dây mại dâm cao cấp người ngoại quốc vừa bị công an triệt phá.

Khách muốn được phục vụ trong một giờ phải trả 6 triệu đồng; 10 triệu trong 5 giờ; 20 triệu đồng trong một ngày...Số tiền thu được các cô gái bán dâm chi 50% hoa hồng cho Elena. Tính đến lúc bị bắt người này đã thu lợi được 150 triệu đồng.

Sau một thời gian dài hoạt động ở TP.HCM, nhiều đại gia có số điện thoại di động của Elena nên khi có nhu cầu tiếp khách, chỉ cần liên lạc với Elena, tú bà này sẽ điều “đào” đến tiếp "từ A đến Z". Ngược lại, nếu có “đào” mới, Elena sẽ gọi điện cho các đại gia tiếp thị, chào mời…

Đường dây mại dâm do Elena tổ chức kín kẽ, tinh vi. Tất cả việc điều gái bán dâm, trao đổi với khách đều được Elena thực hiện thông qua mạng xã hội. Đặc biệt, trong số "chân dài" mà Elena quản lý, không ai biết được cụ thể nơi ở của tú bà này.

Theo Phòng PC02, qua quá trình điều tra nắm đầy đủ hồ sơ, quyết triệt xóa đường dây mại dâm nói trên. Theo đó, chiều 22/1, lực lượng chức năng PC02, Công an quận 1, quận 3 đồng loạt kiểm tra hành chính 2 khách sạn ở đường Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 và ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3 (TP.HCM).

Tại đây, cơ quan công an phát hiện 3 cô gái gồm: 2 người có quốc tịch nước ngoài đang có hành vi mua – bán dâm cho 3 người đàn ông Việt Nam. Qua làm việc, các cô gái khai nhận đã được Elena điều đến bán dâm, tuy nhiên, không ai xác định được nơi ở của người này.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát PC02 đã xác định được nơi ở của Elena tại căn hộ cao cấp ở quận 2 và ập vào kiểm tra khi cô này đang ở cùng với bạn trai.

Ban đầu, Elena khá hoảng sợ nhưng sau đó lấy lại bình tĩnh, tỏ ra rất ngoan cố, không thừa nhận và khẳng định không biết đến hoạt động mại dâm nào cả, không quen biết với các chân dài đồng hương mua bán dâm và không đồng ý mở khoá điện thoại cá nhân.

Chưa dừng lại ở đó, Elena còn đề nghị đưa 500 triệu đồng cho công an để được bỏ qua nhưng không thành. Cán bộ Công an phải làm việc với bạn trai và 2 người thông dịch viên để vận đồng Elena hợp tác điều tra. Trước những chứng cứ đầy thuyết phục của công an, Elena đã cuối đầu nhận tội và thừa nhận hành vi của mình./.

Nguyễn Lánh