leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Văn Hà tại cơ quan Công an

Theo đó, sau một thời gian điều tra, Công an TP Bắc Kạn đã làm rõ việc đối tượng Nguyễn Văn Hà, SN 1990, trú tại xã Phương Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dưới hình thức và thủ đoạn khá mới là “Đặt mua vé máy bay giá rẻ” để chiếm đoạt số tiền từ khách hàng.

Nạn nhân là chị Đàm Thị Nh, SN 1981, trú tại tổ 10A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, qua trang fanpage “Săn vé rẻ” trên facebook mà Hà tạo ra để đặt mua 12 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội – Đà Nẵng của hãng hàng không Vietjet với giá mỗi vé là 2.330.000đ. Hà cung cấp cho chị Nh số tài khoản và chị Nh đã chuyển tiền cho Hà 5 lần với tổng số tiền là 28.760.000 đồng.

Sau mỗi lần chị Nh đặt vé đều được Hà yêu cầu cung cấp họ tên của người mua vé để Hà đặt và giữ chỗ, sau đó Hà còn chụp ảnh mã code vé giữ chỗ cho chị Nh. Với những vé giữ chỗ của hãng Vietjet mà Hà đặt cho chị Nh, trong vòng 24 giờ, nếu không thanh toán tiền, thì những vé giữ chỗ này sẽ bị tự hủy.

Số tiền chị Nh chuyển cho, Hà không mua vé mà sử dụng tiêu xài cá nhân. Do không có tiền mua lại vé cho chị Nh nên Hà đã cắt mọi liên lạc với chị Nh để chiếm đoạt số tiền nói trên.

Rõ ràng, nhu cầu săn vé giá rẻ là thực tế, tuy nhiên khách hàng cần tỉnh táo, cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng “lừa đảo”. Nên chọn mua vé tại các đại lý chính hãng, có địa chỉ rõ ràng trên website chính thức, cảnh giác trước những lời chào mời hấp dẫn bất thường trên mạng./.

Xuân Hưng