leftcenterrightdel
Chợ Hạ Long, nơi một phóng viên bị bắt quả tang về tội Nhận hối lộ.

Ngày 23/10, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp ông H.A.T., Trưởng văn phòng đại diện một cơ quan báo chí trung ương tại Quảng Ninh để điều tra hành vi Nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 5/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với N.V.Đ. và H.V.T. để điều tra về tội danh Nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật hình sự.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 22/10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với H.A.T. (39 tuổi, ĐKTT tại tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam này đã được VKSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn, đồng thời cũng được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với VKSND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khánh An