leftcenterrightdel
Đối tượng Mã Văn Trên 
Đối tượng bị bắt giữ là Mã Văn Trên, SN 1984; HKTT tại xã Phú Nhuận - Bảo Thắng - Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trên khai nhận, khoảng 17 giờ ngày 23/4/2019, đối tượng thuê ông Trần Văn Chiến chở xe ôm từ phường Kim Tân - TP Lào Cai đi đến xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Khi ông Chiến dừng xe đổ xăng Trên thấy anh Chiến có tiền và điện thoại nên nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Đi đến xã Gia Phú, Trên yêu cầu anh Chiến tiếp tục đi đến xã Phú Nhuận và hứa sẽ trả thêm cho ông Chiến 300 ngàn đồng.

Khi đến đoạn dốc ông Đống - xã Phú Nhuận, lợi dụng lúc vắng người đối tượng Trên đã bóp cổ ông Chiến khiến ông ngã xe máy. Trên đã cướp điện thoại của nạn nhân. Trong lúc giằng co, đối tượng đã đánh và cắn nạn nhân sau đó nhảy lên xe máy toan cướp cả xe máy, nhưng ông Chiến đã đạp đổ xe chống trả quyết liệt nên Trên đã bỏ chạy lên khu vực đồi cao để trốn.

Ngay sau đó, ông Chiến đã báo sự việc trên lên Công an xã Phú Nhuận. Rà soát trên địa bàn, lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng phát hiện đối tượng Mã Văn Trên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Và chỉ sau 13h gây án, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt giữ đối tượng Trên khi y đang lẩn trốn tại một khu đồi vắng trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Được biết, nạn nhân là ông Trần Văn Chiến, SN1970; HKTT tại tổ 11 - phường Kim Tân - TP Lào Cai là người bị khuyết tật, mất một bên mắt và 2 ngón tay, gia cảnh khó khăn nên anh phải đi chạy xe ôm kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình nhưng không may đã gặp kẻ gian cướp tài sản. Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xuân Hưng