Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình hôm nay cho biết, đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Dương Viết Linh Tú (SN 1976, trú  xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Tú tại cơ quan điều tra. Ảnh CQCN cung cấp

Trước đó, vào khoảng 23h40' ngày 25/8, Tú đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để sơ cứu vết thương do bị đánh.
Trong khi nằm trên cáng chờ sơ cứu, đối tượng có đề nghị cán bộ y tế trực cho biết số mã vùng điện thoại của Cảnh sát 113. Không thấy cán bộ y tế trả lời nên Tú đã có lời lẽ thô tục, chửi bới các cán bộ điều dưỡng của Khoa cấp cứu.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Tú hành hung nhân viên y tế. Ảnh cắt từ clip

Đồng thời chạy từ cáng cứu thương đến bàn tiếp đón của khoa này, dùng tay phải cầm 1 giá đựng tài liệu để trên bàn ném vào điều dưỡng Ngô Thị H. (SN 1983, trú tại TDP 10, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) đang ngồi làm việc tại bàn tiếp đón bệnh nhân cùng một số người khác nhưng không trúng ai. 

Vừa tiếp tục chửi bới, đối tượng vừa thấy chị Nguyễn Thị Tuyết Th. (SN 1979, trú tại TDP 12, phường Bắc Lý, cũng là điều dưỡng của khoa) đi ra khỏi bàn tiếp đón nên đã chạy đến tát 1 cái vào vùng mặt của chị Th. làm chị này bị choáng, ngã xuống sàn khiến các bác sỹ và điều dưỡng trong ca trực hoảng sợ chạy ra khỏi phòng trực.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường khống chế đối tượng và giải quyết vụ việc.

 
Nguyễn Cường