Hoàng là người đã dùng dao chém Thiếu úy Bùi Văn Trưởng, 28 tuổi, cán bộ Công an xã Bàu Trâm, TP Long Khánh. Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết Thiếu úy Trưởng bị một vết thương dài 25cm ở tay phải gây đứt cơ cánh tay quay, cơ duỗi, cơ tay quay dài.

leftcenterrightdel
Đối tượng Huỳnh Huy Hoàng tại cơ quan điều tra (ảnh Công An). 

Hoàng là đối tượng sử dụng chất ma túy nhiều năm và từng phải đi cai nghiện bắt buộc. Nhưng sau khi trở về địa phương, Hoàng thường đập phá đồ đạc, dọa đánh người khiến người dân trong khu vực lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội.

Tối 25/12, Hoàng lại đập phá đồ đạc tại căn nhà ở xã Bàu Trâm. Người dân trình báo Công an và cho biết Hoàng có biểu hiện "ngáo đá" nghi do sử dụng chất ma túy.

Nhận được tin báo, Thiếu úy Bùi Văn Trưởng cùng 3 cán bộ, chiến sỹ khác nhanh chóng đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Thấy Công an, Hoàng hung hãn cầm một con dao dài khoảng 35cm tấn công lực lượng chức năng.

Trong lúc giằng co, Hoàng dùng dao chém Thiếu úy Trưởng bị thương ở tay và cắn gây thương tích hai cán bộ, chiến sỹ khác. Lực lượng Công an đã khống chế, đưa Hoàng về trụ sở làm việc, và nhanh chóng đưa Thiếu úy Trưởng đi cấp cứu./.

Tuấn Anh