leftcenterrightdel
 Đối tượng bị bắt truy nã Trần Minh Quang.

Trần Minh Quang là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc về tội giết người vào ngày 26/1/2023.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 5/7/2022, Quang và Lê Quốc Ái (SN 1981) cùng một số người khác tổ chức nhậu tại cầu Bữu Long, thuộc ấp Phương Thạnh, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đến khoảng 0h ngày 6/7/2022, giữa Quang và Ái xảy ra mâu thuẫn, cự cãi dẫn đến đánh nhau.

Trong lúc ẩu đả, Quang cầm cây kéo đâm nhiều nhát vào người Ái, Ái vùng vẫy thoát ra được và chạy trốn xuống mé sông nằm. Đến sáng ngày 6/7/2022, Ái được mọi người phát hiện và trình báo cơ quan Công an. Sau đó, Ái được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tật 41%.

Sau khi gây án, Quang cùng gia đình bỏ trốn đến thuê trọ tại phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và đi làm thợ hồ.

leftcenterrightdel
 Lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Trần Minh Quang.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ trinh sát hình sự Công an phường An Bình phát hiện Quang là đối tượng truy nã, nên tiến hành bắt giữ đối tượng tại một công trình xây dựng trên địa bàn TP Rạch Giá vào sáng ngày 9/3. Đồng thời bàn giao đối tượng cho đơn vị ra quyết định truy nã để xử lý theo thẩm quyền.  

Văn Vũ