Trưa 2/1, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hà (34 tuổi, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có hành vi khống chế mẹ của người tình để hiếp dâm, cướp tài sản cho Công an thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Văn Hà tại cơ quan Công an. 

Thông tin ban đầu cho biết, Hà đã có vợ và 2 người con ở tỉnh Gia Lai. Năm 2019, Hà đến tỉnh Bình Phước làm thuê và có tình cảm yêu đương, sống chung như vợ chồng với con gái bà T. (48 tuổi, thuê trọ tại phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Thời gian gần đây, Hà và người tình xảy ra mâu thuẫn nên không còn sống chung với nhau nữa.

Đến khoảng 1h ngày 1/1, sau khi ăn nhậu say, Hà tìm đến phòng trọ của bà T. Tại thời điểm này, bà T. ở một mình.

Tại đây, Hà nói bà T. nên khuyên nhủ con gái về sống chung lại với Hà. Khoảng 2 phút sau, Hà nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bà T.

Lo sợ bà T. chống cự, la hét nên Hà đã đi đến khu vực bếp lấy 1 chiếc đũa rồi khống chế, đâm vào cổ nạn nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thoả mãn thú tính, Hà lấy một chiếc điện thoại của bà T. rồi điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Riêng nạn nhân sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở cổ.

Gây án xong, Hà bỏ trốn đến địa phận tỉnh Đắk Lắk. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương triển khai lực lượng truy bắt.

Đến khoảng 8h sáng 2/1, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ thành công đối tượng Hà tại một quán cà phê ở đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk./.

Nguyễn Chính